ROYAL SCENT VIỆT NAM

ĐẲNG CẤP TẠO SỰ KHÁC BIỆT
tinh dầu trầm hương trị mụn

Tinh dầu trị SẸO, làm mờ vết thâm nám hiệu quả

Tinh dầu trị SẸO, làm mờ vết thâm nám hiệu quả – Sử dụng tinh dầu hoặc dầu nguyên chất từ tự nhiên để trị sẹo, xóa mờ những vết thâm nám có thể bạn chưa từng nghe thấy, bởi hầu hết chúng ta đều đã từng nghe hoặc xử dụng những sản phẩm công nghiệp, đi kèm theo đó những tác dụng phụ khó kiểm soát, chính vì thế mà Thiện Tâm hôm nay sẽ giới thiệu đến các bạn 6 loại tinh dầu và dầu tự nhiên có tác dụng trị sẹo, xóa mờ vết thâm nám và nuôi dưỡng da hiệu quả.
Sẹo là gì ?
Chúng ta thường nghe nói về sẹo, bản thân chúng ta ít nhiều cũng có một vài vết sẹo, nhưng thực chất sẹo là gì ? Chúng ta có thể hiểu sẹo là một phần của quá trình tự chữa lành các vết thương tự nhiên của cơ thể, nhưng vì quá trình tái tạo sẽ hình thành các mô tế bào mới không ăn khớp với các mô tế bào cũ, do đó sẽ xuất hiện sẹo. Vết Sẹo to nhỏ, lớn bé, đỏ màu hay sậm, thâm đen … là tùy thuộc vào độ sâu, dài, kích thước, vị trí … của vết thương, cũng như độ tuổi, gen, giới tính, chế độ ăn uống … mà chúng ta thường hay nói là tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người.

Không phải hầu hết mọi vết thương, vết mổ … đều trở thành Sẹo, bởi hiện nay với trình độ y học đã phát triển, với nhiều công nghệ hiện đại, những vết mổ, vết thương … đều được thực hiện theo kỹ thuật khâu không để lại Sẹo. Nhưng đối với một số người đã bị sẹo, thì việc điều trị cũng trở nên khó hơn, với thời gian dài hơn.

Một trong rất nhiều giải pháp, đó là xử dụng tinh dầu trị sẹo rất hiệu quả, bởi tinh dầu và dầu từ tự nhiên có khả năng kích thích liền sẹo, đồng thời kích thích quá trình thành và tái tạo các da ở mức tế bào (giúp cho các mô da mới và mô da cũ ăn khớp được với nhau), cho dù đó bạn đang phải đối mặt với sẹo lồi, những loại tinh dầu và dầu có nguồn gốc thực vật sẽ giúp giải quyết vấn đề này hiệu quả.

1. Tinh dầu Trầm hương (Frankincense Oil):

Khi cơ thể bị thương, thì tùy thuộc vào quá trình và cách chữa lành vết thương mà khiến cho cơ thể bị seo hoặc không. Một vết thương lớn hoặc sâu sẽ tăng khả năng hình thành sẹo hơn những vết thương nông, hoặc nhỏ hơn. Quá trình chữa lành vết thương thường trải qua 4 giai đoạn : đông máu ( cầm máu ), Viêm, tăng sinh và tái tạo.

tinh dầu trầm hương trị mụn, tinh dầu trị mụn

Tinh dầu Trầm Hương điều trị sẹo rất tốt, bởi Trầm Hương có khả năng giúp giảm viêm, và tăng quá trình làm lành vết thương mà không để lại Sẹo, chính vì thế mà tinh dầu Trầm Hương thường được sử dụng để ngăn chặn cũng như giúp làm mờ vết sẹo.
Khi bạn nhận được một vết thương, tùy thuộc vào cách chữa lành, nó có thể hoặc không có thể dẫn đến một vết sẹo. Một vết thương lớn hơn hoặc sâu hơn có thể dễ gây ra sẹo hơn. Quá trình chữa lành vết thương thực sự là khá liên quan và bao gồm một số giai đoạn: đông máu (cầm máu), viêm, tăng trưởng của mô mới (tăng sinh), và tu sửa mô (trưởng thành).

Tinh dầu Trầm Hương với khả năng giúp làm giảm viêm cho vết thương, đồng thời cải thiện cũng như thúc dẩy quá trình làm lành vết thương, từ đó làm giảm đi việc hình thành Sẹo, hoặc làm mờ đi vết sẹo. Theo một nghiên cứu được công bố vào năm 2017, các nhà khoa học đã nhấn mạnh về khả năng của tinh dầu Trầm Hương về việc làm giảm đáng kể mức độ IP-10 và ICAM-1, đây là 2 chỉ số quan trọng về sưng viêm trong vết thương sinh học, chính vì thế mà tinh dầu Trầm Hương là tinh dầu rất tuyệt vời trong việc chống viêm cho vết thương, và thành phần chính thực hiện vai trò chống viêm trong Trầm Hương đó là Alpha-Pinene. Ngoài ra tinh dầu Trầm Hương là một trong số ít tinh dầu tự nhiên có khả năng chống lão hóa hàng đầu.

2. Tinh dầu Oải Hương (Lavender Oil)

Tinh dầu hoa Oải Hương được biết với rất nhiều đặc tính, nổi bật nhất là tính năng làm giảm căng thẳng, thư giãn, an thần … thì điều đó cũng đã rất tuyệt vời cho việc xoa dịu đi những khó chịu mà bản thân bạn đang phải chịu khi có những vết thương trên cơ thể.

tinh dầu oải hương

Tinh dầu Oải Hương đã được chứng minh trong rất nhiều cuộc nghiên cứu về việc thúc đẩy làm lành vết thương và vết bỏng. Một nghiên cứu được thực hiện trên động vật đã được công bố vào năm 2016, các nhà nghiên cứu đã so sánh việc áp dụng giải pháp thông thường với việc xử dụng tinh dầu hoa oải hương một cách xen kẽ trong vòng 14 ngày. Các nhà nghiên cứu đã nhận thấy việc sử dụng oải hương sẽ giúp quá trình liền vết thương được thúc đẩy nhanh hơn so với áp dụng thông thường. Một kết quả ấn tượng khác của nghiên cứu đó là tinh dầu oải hương nguyên chất giúp thúc đẩy quá trình tổng hợp Collagen rất mạnh mẽ.

Một nghiên cứu khác được công bố trên tạp chí Journal of Tissue Viability cho thấy cách điều trị vết thương của động vật bằng thuốc mơ có chứa tinh dầu hoa oải hương, đã làm giảm tình trạng viêm lên đến 98%, và tăng khả năng tổng hợp Protein cho da. Nhìn chung, tinh dầu oải hương có thể giúp làm lành vế thương một cách nhanh chóng, đồng thời được ứng dụng trong quá trình sửa chữa các mô liên kết liên quan đến chấn thương ngoài da, giúp không để lại sẹo.

3. Dầu Hạt Cà Rốt (Carrot Seed Oil)

Dầu hạt cà rốt là loại đầu dược chiết xuất từ hạt cà rốt, loại dầu này có chứa các chất chống Oxy hóa rất mạnh mẽ, chống lại bệnh tật và tốt cho sức khỏe. Dầu hạt cà rốt nguyên chất từ tự nhiên có tác dụng loại bỏ những chất tự do (Oxy hóa), đồng thời loại dầu này được áp dụng trực tiếp lên da bởi nó là tác nhân giúp da hoàn thiện, không để lại sẹo cho các vết thương.
Cũng dựa vào đó, các nhà nghiên cứu đã phát triển ra sản phẩm có chứa thành phần dầu hạt cà rốt để có được SPF 40 hoặc cao hơn thế. Nếu như bản thân bạn đã và đang ìm kiếm sản phẩm để trị sẹo, ngăn chặn vết tàn nhang thâm nám, thì dầu hạt cà rốt nguyên chất là một trong những sự lựa chọn hàng đầu giành cho bạn, bởi nghiên cứu đã chỉ ra rằng dầu hạt cà rốt có thể giúp ngăn chặn tia UV.

Dầu hạt cà tốt tự nhiên còn có đặc tính kháng khuẩn, kháng nấm mạnh mẽ, có thể giúp bảo vệ vết thương khôn gbij nhiễm trùng, đồng thời thúc đẩy quá trình làm lành vết thương, không hình thành Sẹo.

4. Tinh dầu tràm trà (Tea Tree Oil)

Tinh dầu tràm trà là một trong những loại tinh dầu được biết đến như một loại thảo dược có tác dụng điều trị mụn tự nhiên, bởi tính kháng khuẩn mạnh mẽ như diệt khuẩn, khử trùng, kháng nấm và kháng virus … chính vì thế việc sử dụng tinh dầu tràm trà trị mụn trứng cá không những đem lại hiệu quả, mà còn giúp không để lại sẹo, tăng cường sức khỏe cho da.

5. Tinh dầu chi cúc bất tử ( Helichrysum Oil )

Trong một bài báo khoa học được công bố vào năm 2017, đã thảo luận về hai loại Sẹo phổ biến như sẹo keloid được gọi là Sẹo Lồi, và Sẹo Hypertrophic được gọi là Sẹo phì đại. Nguyên nhân gây ra hai loại sẹo này là do kết quả của tình trạng viêm mạn tính ở lớp hạ bì, chính vì thế mà khả năng kháng viêm của tinh dầu là chìa khóa trong việc điều trị sẹo một cách tự nhiên.
Tinh dầu chi cúc bất tử được biết đến với đặc tính chống viêm, kháng khuẩn và chống dị ứng rất mạnh mẽ. Nghiên cứu khoa học đã chỉ ra thành phần nổi bật trong việc chống viêm ấn tượng nhất của tinh dầu chi cúc bất tử, đó là hợp chất polyphenpl có tên gọi là Arzanol.

6. Tinh dầu hoắc hương (Patchouli Oil)

Tinh dầu Hoắc Hương được nhiều người yêu thích vì nó thúc đẩy tâm trạng, nhưng đồng thời nó cũng chăm sóc và cái thiển sức khỏe của da. Tinh dầu Hoắc Hương thường được sử dụng cho sẹo và một số các vấn đề về da như mụn trứng cá, eczema, viêm, nứt nẻ, da bị kích thích. Tinh dầu hoắc hương (Patchouli Oil) được biết đến với tác dụng giúp kích thích sự phát triển tế bào da mới. Ngoài việc giúp chữa lành vết thương, nó có còn thúc đẩy làm lành vết thương nhanh hơn, đồng thời ngăn ngừa hình thành sẹo khi vết thương đã lành lại. Tinh dầu hoắc hương cũng chứa khả năng kháng khuẩn ấn tượng, đây cũng là yếu tố tuyệt vời cho việc chăm sóc da.

Cách thực hiện việc sử dụng tinh dầu tự nhiên để trị Sẹo

Sử dụng 6 loại tinh dầu và dầu đã được đề cập ở trên để trị Sẹo sẽ đem lại hiệu quả rất tốt, nhưng để áp dụng lên vết thương, hoặc sẹo thì chúng ta cần tiến hành như sau : lấy từ 3 – 4 giọt tinh dầu kể trên, rồi trộn lẫn với dầu dừa, hoặc bơ hạt mỡ, sau đó thoa đều lên khu vực vết thương, từ 2 – 3 lần trong ngày, là tiếp tục đều đặn cho đến khi có được kết quả tốt.
Sử dụng tinh dầu cùng với dầu dừa hoặc bơ hạt mỡ đem lại tính hiệu quả cao hơn, đồng thời tăng cường nỗ lực giảm Sẹo rất tốt, bởi dầu dừa hoặc bơ hạt mỡ sẽ giúp giữ cho vùng da vết thương luôn được mềm mại, ẩm, điều này sẽ rất tốt để ngăn ngừa sẹo, hoặc giữ cho vết sẹo không bị quá to, ngứa, hoặc bị sâu quá. Ngoài ra các axit béo omega-3 và các chất chống oxy hóa trong bơ hạt mỡ, dầu dừa đã được chứng minh là ức chế mô sẹo lồi và tái tạo da.

Khi áp dụng tinh dầu cùng với dầu dừa hoặc bơ hạt mỡ, thì các bạn không cần phải rửa sạch chúng đi, chỉ cần lưu ý không để bị lem đến quần áo, đồ đạc của bạn. Ngoài ra chúng ta có thể thay thế dầu dừa hoặc bơ hạt mỡ bằng : jojoba, dầu hạnh nhân, dầu argan, dầu Oliu.

Tinh dầu trị sẹo tốt nhất cho khuôn mặt là gì ? Tất cả các loại tinh dầu trên đều có tác dụng rất tốt cho việc điều trị sẹo trên mặt hoặc những vị trí khác, nhưng các bạn có thể lựa chọn loại tinh dầu nào đó mình yêu thích, với mùi hương thơm mà cảm thấy thoải mái.

Tác dụng phụ có thể xảy ra

Trước khi áp dụng hỗn hợp tinh dầu và dầu lên khu vực Sẹo, thì chúng ta cần bôi một chút lên vùng da nhỏ, để kiểm tra xem da của bạn có bị dị ứng hay không, nếu có hay ngừng ngay lập tức.

Nếu bạn đang bị các bệnh viêm, dị ứng như eczema hoặc bệnh đỏ mặt rosaca thì cần phải cẩn trọng khi sử dụng. Đặc biệt hơn, nếu bạn đang mang thai hoặc đang cho con bú thì cần phải liên hệ với bác sỹ chuyên khoa, để nhận được những lời khuyên, hay khuyến cáo tốt nhất cho việc này.

Việc điều trị sẹo càng sớm thì tính hiệu quả sẽ càng tốt và nhanh hơn, đối với những vết sẹo đã được hình thành lâu, hoặc cũ thì sẽ gặp khó khăn trong việc điều trị sẹo và thời gian cũng sẽ vì thế mà dài hơn.

Thêm một điều vô cùng quan trọng đó là, việc sử dụng tinh dầu và dầu tự nhiên để trị Sẹo sẽ không mang lại một kết quả tức thì, ngay lập tức trong thời gian ngăn, mà chúng cần phải có thời gian, có thể là thời gian sẽ kéo dài trong 1 tháng hoặc vài tháng sau đó, chính vì thế mà các bạn nên thiết lập rõ ràng tư tưởng nhất quán với phương pháp điều trị sẹo tự nhiên.

Chỉ sử dụng 100% tinh dầu và dầu nguyên chất từ tự nhiên, điều này sẽ giúp mang lại sự đảm bảo an toàn, hiệu quả, và tốt cho sức khỏe

Tổng hợp tinh dầu trị sẹo và phương pháp trị sẹo tự nhiên
Sẹo là dấu vết để lại nơi vết thương (vết bỏng, vết cắt, rạch phẫu thuật, mụn trứng cá) đã lành lại trên da, các mô xơ liên kết cũ và mới không gắn khớp với nhau từ đó hình thành Sẹo
Tinh dầu và dầu giúp trị sẹo bao gồm : tinh dầu trầm hương (frankincense oil), tinh dầu oải hương (lavender oil), dầu hạt cà rốt (carrot Seed oil), tinh dầu tràm trà (tea tree oil), tinh dầu chi cúc bất tử (helichrysum oil), tinh dầu hoắc hương (patchouli oil)
Tinh dầu có thể ngăn nhiễm trùng vết thương, đồng thời thúc đẩy quá trình làm lành vết thương, giảm viêm, ngăn ngừa quá trình hình thành Sẹo, hoặc cải thiện vết Sẹo
Nên áp dụng pha loãng tinh dầu và dầu tự nhiên để trị sẹo, cũng như làm tăng tính hiệu quả cao hơn.
Để điều trị sẹo có thể sẽ mất rất nhiều thời gian (đôi khi có thể kéo dài đến cả năm trời), chính vì thế mà chúng ta cần theo dõi và áp dụng đều đặn.
Chỉ sử dụng các sản phẩm tinh dầu và dầu nguyên chất từ tự nhiên.
Địa chỉ mua tinh dầu nguyên chất tự nhiên, uy tín
Trên đây là 6 loại tinh dầu và dầu nguyên chất, có tác dụng trị sẹo, làm mờ vết thâm nám hiệu quả, được Thiện Tâm chia sẻ hy vọng sẽ có thêm những sự lựa chọn mới cho các chị em chăm sóc cho bản thân, cùng gia đình. Thiện Tâm với 10 năm hoạt động trong linh vực cung cấp cấp các sản phẩm về tinh dầu và dầu nguyên chất cho các lĩnh vực như spa, thẩm mỹ viện để làm đẹp và chăm sóc sức khỏe, cùng với hơn 60 đại lý trên toàn quốc, Do đó Thiện Tâm luôn cam kết mang đến sản phẩm với chất lượng tốt nhất trên thị trường, giúp cho quý khách hàng có thể an tâm trong quá trình đặt mua và sử dụng sản phẩm do Thiện Tâm cung cấp.

Công ty TNHH Đầu Tư Đa Ngành Thiện Tâm | Royal Scent Việt Nam

Hotline: 07-6677-7799 / (04)6-275-4558

Địa chỉ : số 36 ngõ 41 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội

 

Leave a Reply

Contact Me on Zalo