Scent marketing được gọi là tiếp thị mùi thơm, là một hình thức marketing bằng mùi thơm giúp tăng doanh số bán hàng, định vị thương hiệu trong tâm trí khách hàng.

Trong môi trường kinh doanh cạnh tranh ngày nay, việc tạo ra những trải nghiệm đáng nhớ và kết nối cảm xúc với người tiêu dùng là rất quan trọng để giành được chi tiêu của người tiêu dùng và lòng trung thành thương hiệu lâu dài.

Khứu giác là giác quan mạnh mẽ và giàu cảm xúc nhất. Bằng cách sử dụng mùi hương, các thương hiệu có thể kết nối với người tiêu dùng ở mức độ cảm xúc sâu sắc hơn, dẫn đến trải nghiệm đáng nhớ hơn.

Mùi hương có thể thu hút khách hàng mới, tăng doanh số bán hàng, nâng cao nhận thức về giá trị, đồng thời mở rộng nhận diện thương hiệu và sự hài lòng của khách hàng.

Scent Marketing (Tiếp thị mùi hương) không chỉ đơn thuần là khuếch tán hương thơm dễ chịu trong một không gian. Đó là nghệ thuật lấy bản sắc thương hiệu của công ty, thông điệp tiếp thị, đối tượng mục tiêu và tạo ra một mùi hương để khuếch đại những giá trị này.

Mùi hương có khả năng ảnh hưởng đến hành vi và kích hoạt ký ức gần như ngay lập tức. Khi mùi được kết hợp với các dấu hiệu tiếp thị khác, nó có thể khuếch đại trải nghiệm thương hiệu và thiết lập một kết nối lâu dài với người tiêu dùng.

Video Scent Marketing

LIÊN HỆ DỊCH VỤ

  Mua máy tạo mùi thơmTinh dầu thơmThuê dịch vụ mùi thơmMở Đại Lý

  LỢI ÍCH CỦA SCENT MARKETING

  Mùi thơm được tạo riêng cho thương hiệu giúp tạo sự khác biệt, kết nối mạnh mẽ với khách hàng

  LIÊN KẾT TRÍ NHỚ VÀ CẢM XÚC

  Khách hàng có xu hướng ghi nhớ gấp 100 lần khi ngửi thấy một thứ gì đó

  TĂNG DOANH SỐ BÁN HÀNG

  59% khách hàng sẽ chi tiêu nhiều hơn tại một cửa hàng có mùi thơm dễ chịu và ấn tượng

  XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU GẮN KẾT

  Một người có thể liên kết mùi hương với trí nhớ chính xác tới 65% trong thời gian 12 tháng

  SCENT MARKETING ẢNH HƯỞNG KHÁCH HÀNG THẾ NÀO?

  Các công ty lớn thường phát triển mùi thơm riêng để định vị thương hiệu và củng cố tầm nhìn của công ty

  HƯƠNG HOA

  Hoa: để khuyến khích người mua nán lại cửa hàng của bạn

  Da thuộc

  Da: để gợi lên cảm giác sang trọng và lộng lẫy

  OẢI HƯƠNG

  Oải hương (Lavender) để thư giãn

  VANILA

  Vanilla: để nâng cao tâm trạng

  Scent Marketing- Tông mùi gỗ

  WOOD

  Gỗ: Tông trầm tạo không khí ấm cúng, cổ kính

  MÙI VẢI MỚI

  Vải lanh mới: mang lại cảm giác sạch sẽ, sắc nét

  AI SỬ DỤNG SCENT MARKETING?

  Tòa nhà, Khách sạn, Fashion, Bệnh Viện, Gym, Spa, Bất động sản,... là một trong các nghành công nghiệp đã chứng mình được sử hiệu quả khi áp dụng Scent Marketing vào thương hiệu và kinh doanh

  Khách sạn Park Hyatt sử dụng mùi thơm với sự kết hợp của hoặc hương, cam, gỗ hoàng đàn để tạo nên mùi thơm sang trọng tại các sảnh đón khách của họ.

  Sự kết hợp giữ nhài, táo, cedawood tạo ra một mùi hương nhẹ nhàng với ấn tượng mượt mà trong không gian hiện đại như viên ngọc sapphire.

  LĨNH VỰC ỨNG DỤNG

  Bán Lẻ

  Văn Phòng

  Fitness and Gyms

  Hotel

  Casinos

  Event

  Medical

  Car Showroom

  Bank

  Airports to Airlines

  GOLFS

  Spa & Thẩm Mỹ Viện

  Với ngày càng nhiều người mua sắm chuyển sang các nền tảng trực tuyến, trải nghiệm bán lẻ tại cửa hàng là cơ hội quan trọng để tạo ra hiệu quả thương hiệu của họ và thúc đẩy khách hàng trung thành. Khi người mua sắm ghé thăm các cửa hàng truyền thống, trải nghiệm thương hiệu cần phải là một trải nghiệm đáng nhớ. Các nhà bán lẻ xem xét mọi khía cạnh của cửa hàng của họ: bố cục và trang trí, âm nhạc và ánh sáng. Giờ đây, các nhà bán lẻ đã áp dụng tương tác với khứu giác thứ năm của khách hàng.

  Kết hợp với các tín hiệu tiếp thị khác, mùi hương có thể nâng cao kết nối thương hiệu, tạo ra sự giao tiếp mạnh mẽ hơn và làm sâu sắc thêm lòng trung thành với thương hiệu. Mùi hương đặc trưng dành cho thương hiệu thời trang và bán lẻ được thiết kế để thể hiện thông điệp và môi trường tổng thể của thương hiệu, nâng cao nhận thức, cảm xúc và kết nối với đối tượng mục tiêu. Vì vậy tiếp thị mùi thơm đã trở thành một phần đáng nhớ trong bản sắc tổng thể của thương hiệu và truyền thông thương hiệu.

  Trong môi trường bán lẻ việc sử dụng nến, đèn xông có thể nguy hiểm hoặc nước hoa xịt có thể tốn kém và không hiệu quả. Để có mức độ hương thơm đồng đều và nhất quán trong toàn bộ cửa hàng của bạn, chúng tôi khuyên bạn nên khuếch tán hương thơm thông qua công nghệ “khuếch tán không khí lạnh” có thể được lập trình để tỏa ra trong giờ làm việc của cửa hàng.

  Một nhân viên hạnh phúc là một nhân viên làm việc có năng suất công việc cao và môi trường xung quanh đóng vai trò quan trọng trong việc này. Chất lượng không khí không có các chất gây ô nhiễm và mùi hôi có hại là điều cốt yếu đối với sức khoẻ, sự an toàn và hạnh phúc của nhân viên. Mùi thơm không là sự thu hút khách hàng của một văn phòng thương mại hay chỉ là môi trường hỗ trợ trong việc giảm bớt các vấn đề này, nó cũng có thể tạo ra cảm giác dễ chịu, giúp một phần vào năng suất lao động hiệu quả và giảm căng thẳng.

  Tinh dầu 100% của Royal Scent cùng với công nghệ khuếch tán không khí lạnh sẽ giúp toàn vẹn tinh chất của dầu được duy trì trong quá trình khuếch tán. Những hương thơm chất lượng này mang lại tính chất chống vi khuẩn và do đó là ứng dụng lý tưởng kết hợp với HVAC (thông qua hệ thống thông gió / điều hòa không khí) cho hầu hết các không gian thương mại và văn phòng.

  Hiệu năng nâng cao

  Nghiên cứu cho thấy những người làm việc trong các khu vực có mùi thơm thể hiện sự tự chủ cao hơn và thích sử dụng các chiến lược làm việc hiệu quả hơn. Các nghiên cứu cho thấy tỷ lệ lỗi khi đánh máy giảm đáng kể khi các nhà khai thác tiếp xúc với nước hoa chanh và hoa oải hương và tăng hiệu năng về tốc độ và độ chính xác khi các mùi hương như bạc hà.

  Phòng tập thể dục ngày nay đã phát triển thành nhiều thứ chứ không chỉ là nơi để tập luyện sức khỏe – đối với nhiều thành viên, nó đã trở thành một lối sống và một ngôi nhà nuôi dưỡng sự tự tin, hạnh phúc . Đội ngũ nhân viên thân thiện, giàu kinh nghiệm, huấn luyện viên chuyên nghiệp, thiết bị hiện đại và các chương trình tập thể dục đã được thiết kế phù hợp đã trở thành chuẩn mực. Áp dụng máy tạo mùi thơm trong Fitness có thể mang lại cho bạn lợi thế cạnh tranh.

  Mùi thơm tạo ra một tâm trạng phù hợp với bất kỳ môi trường, cho dù mục tiêu đó là để thư giãn hoặc truyền cảm hứng và tiếp sinh lực. Người mới đến sẽ cảm thấy thoải mái trong những môi trường không quen thuộc và phòng thay đồ, phòng tập thể dục nhịp điệu và khu vực mát-xa sẽ được biến đổi thông qua hương thơm.

  CƠ HỘI DUY NHẤT

  Sử dụng các công nghệ mới nhất để khách hàng không chỉ nhận được nhiều hơn từ mỗi buổi tập mà còn có được một nơi lành mạnh để gắn bó mỗi ngày. Tăng cường thương hiệu và hình ảnh của bạn với một mùi hương độc đáo duy nhất cho doanh nghiệp thể dục thể hình của bạn.

  Royal Scent Việt Nam đã đặc biệt phát triển một loạt các loại tinh dầu nguyên chất 100% cho ngành công nghiệp thể dục thể thao nhằm kích thích phản ứng thần kinh trong cơ thể để đạt được phản ứng của cơ thể trong luyện tập được như mong muốn và giúp chống lại sự lây lan của vi khuẩn không khí. Mix giữa bạc hà và gừng có thể có ảnh hưởng tích cực đến hệ thống hô hấp, kích thích sự bền bỉ và tập trung.

  Đối với khách du lịch ngày nay, khách sạn và khu nghỉ dưỡng là điểm đến được quan tâm hàng đầu. Từ thời điểm khách được chào đón bởi nhân viên cửa, họ muốn cảm thấy được sự đặc biết với cách thức chào đón. Khách hàng quen với mức độ sang trọng và dịch vụ chuyên nghiệp mà bạn cung cấp và họ sẽ mong muốn được trải nghiệm cảm giác dễ chịu và sự thân thiện của bạn ở lần đến tiếp theo.

  Là một khách sạn quyến rũ, bạn đã làm chủ được thiết kế và cách thức trang trí ấn tượng với điểm nhận là thương hiệu của bạn. Hãy tưởng tượng có thể tạo ra một ấn tượng thực sự lâu dài, họ sẽ nhớ đến bạn lâu hơn.

  TẠO KẾT NỐI MẠNH MẼ VỚI KHÁCH HÀNG CỦA BẠN. TẠI SAO KHÔNG?

  Môi trường và thương hiệu của bạn có thể được tăng cường thông qua hương thơm. Với mùi hương riêng biệt, bạn sẽ tạo ra một kết nối thực sự mạnh mẽ với khách hàng của bạn. Điều đó thật sự là rất độc đáo.

  Royal Scent cung cấp các giải pháp cho khu vực sảnh nhỏ với Máy tạo mùi thơm Class A hoặc Class Vip (thông qua điều hòa không khí thông gió) cho những khu vực rộng lớn hơn. Nó làm cho việc kiểm soát mùi hương trở nên dễ dàng, bởi vì bây giờ có thể làm cho mọi phòng của khách sạn từ tất cả các phòng đều có thể. Thế giới đầu tiên trong các giải pháp mùi này sử dụng các nguyên tắc của công nghệ không dây kết hợp với một mạng lưới các bộ khuếch tán mùi hương để điều khiển nhiều vùng hương thơm từ xa.

  Dự án thực hiện:

  Hệ thống máy tạo mùi thơm cho khách sạn và mùi thơm Royal đã có mặt tại: Paris Deli Hotel, Maple Hotel, Paracel Hotel, Long Vĩ Place, Thang Long Opera, Melia Hotel,…

  Tạo trải nghiệm độc đáo cho khách chơi sòng bạc là điều quan trọng hàng đầu. Ngay từ khi họ đến, khách muốn cảm thấy đặc biệt và đắm chìm trong sự phấn khích, và chủ sở hữu sòng bạc muốn cung cấp một bầu không khí tuyệt vời. Việc sử dụng mùi hương trong môi trường sòng bạc không chỉ tạo ra sự trung thành với thương hiệu và giữ chân khách quay trở lại mà nó còn trực tiếp làm tăng chi tiêu của người tiêu dùng. Điều này là do khứu giác của chúng ta được kết nối trực tiếp với hệ thống limbic trong não, hệ thống kiểm soát trí nhớ và cảm xúc.

  Mùi hương có khả năng biến đổi một sự kiện hoặc dịp đặc biệt, tạo ra một trải nghiệm thực sự khó quên. Từ các sự kiện của công ty đến các cuộc triển lãm trong bảo tàng, triển lãm thương mại, triển lãm và đám cưới, mùi hương có thể thu hút sự chú ý của khán giả như không có phương tiện nào khác.

  Một gian hàng thơm tại triển lãm thương mại tiếp theo của bạn có thể thu hút người tham dự dừng lại và chú ý, khơi dậy sự tò mò đồng thời khuyến khích sự tương tác với thương hiệu của bạn. Khách hàng trải nghiệm mùi hương liên quan đến thương hiệu của bạn sẽ hình thành một liên tưởng lâu dài về doanh nghiệp của bạn.Những cuộc triển lãm hoặc trưng bày tương tác này có thể thêm một lớp hấp dẫn khác cho doanh nghiệp của bạn.

  Việc sử dụng mùi hương trong ngành chăm sóc sức khỏe đã được công nhận rộng rãi về khả năng cải thiện cảm giác của bệnh nhân. Kết quả cho thấy một số mùi hương nhất định có thể giúp bệnh nhân và khách thăm khám thư giãn và tạo ra một môi trường tích cực hơn.

  Phòng khám nha khoa, bệnh viện và phòng chờ thường tạo cảm giác lo lắng và căng thẳng. Cho dù bạn là bệnh nhân hay khách đến thăm, mùi của các dụng cụ tẩy rửa và khử trùng nặng có thể góp phần gây ra trải nghiệm tiêu cực. Để tạo ra một môi trường thư giãn hơn cho bệnh nhân và nhân viên, các phòng khám y tế sử dụng sức mạnh tối đa của tất cả các giác quan của con người – khứu giác.

  Ngành công nghiệp ô tô rất cạnh tranh, hầu hết khách hàng mua một chiếc ô tô thường rất ít khi tạo ấn tượng đầu tiên và lòng trung thành với thương hiệu là yếu tố quan trọng đối với các đại lý và nhà sản xuất ô tô. Tiếp thị mùi hương có khả năng xây dựng thương hiệu của bạn một cách hiệu quả và củng cố mối quan hệ với khách hàng của bạn.

  Da, cao su, sáp và sơn, các phòng trưng bày xe hơi có thể có rất nhiều mùi khác nhau. Để đảm bảo khách hàng có ấn tượng đúng về thương hiệu của bạn, Royal Scent làm việc để nắm bắt thị giác khứu giác của thương hiệu bạn. Thêm hương thơm xung quanh dựa trên đặc điểm nhận dạng của thương hiệu sẽ làm sâu sắc thêm mối quan hệ với khách hàng của bạn, tạo thành một kết nối mạnh mẽ hơn, đáng nhớ hơn với mỗi lần ghé thăm đại lý. Trong môi trường có mùi thơm, khách hàng sẽ nán lại lâu hơn, cho phép họ cảm thấy thoải mái và tự tin khi lựa chọn chiếc xe mới của mình.

  Trải nghiệm bán hàng đỉnh cao trên thị trường xe hơi hạng sang thể hiện phong cách và sự sang trọng, đồng thời mùi hương mang đến một tiêu chuẩn mới về chăm sóc khách hàng. Ngoài ra, việc sử dụng hương thơm nhằm mục đích tạo ra bầu không khí trong phòng trưng bày và củng cố cảm giác về chất lượng, tính toàn vẹn và sự tự tin – tạo ra một kết nối cảm xúc với thương hiệu của bạn

  Khách hàng có thể dễ dàng tiếp cận thông tin về sản phẩm và lợi thế thương hiệu trực tuyến, khiến họ cân nhắc chuyển đổi nhà cung cấp dịch vụ ngân hàng thường xuyên hơn so với trước đây, đồng nghĩa với việc các tổ chức tài chính và ngân hàng luôn cạnh tranh với nhau để giành và duy trì hoạt động kinh doanh. Cải thiện trải nghiệm khách hàng là một cách hiệu quả để giữ chân khách hàng và các thương hiệu đang sử dụng mùi hương như một phương pháp để cải thiện sự hài lòng của khách hàng và nâng cao mức độ chăm sóc khách hàng.

  Thêm hương thơm vào các chi nhánh ngân hàng có thể tạo ra một bầu không khí thư giãn cho những khách hàng đang lo lắng hoặc tạo ra một môi trường dễ chịu hơn cho những người có thể cảm thấy trải nghiệm ngân hàng là căng thẳng hoặc buồn tẻ. Nếu khách hàng thoải mái và dễ chịu hơn, họ sẽ có trải nghiệm tích cực hơn với thương hiệu của bạn, dẫn đến tỷ lệ giữ chân khách hàng cao hơn.

  Chờ đợi trong một hàng dài có thể gây khó chịu và dẫn đến trải nghiệm tiêu cực cho khách hàng. Nghiên cứu cho thấy môi trường có mùi thơm đã làm tăng mức độ hài lòng của khách hàng và được khách hàng cảm nhận tốt hơn.

  Tiếp thị mùi hương đã trở thành một phần quan trọng trong chiến lược xây dựng thương hiệu của nhiều doanh nghiệp du lịch. Các loại nước hoa đặc trưng cho các thương hiệu như P&O Cruises, Carnival Cruises, Qantas Club Lounges, Dubai Metro và Cathay Pacific. Mỗi mùi hương được thiết kế đặc biệt để gợi nhớ các đặc điểm nhận dạng thương hiệu đồng thời pha trộn với tính thẩm mỹ của môi trường. Kết quả là tạo ra một mùi hương đặc trưng truyền tải chính xác cảm xúc và trải nghiệm mà các thương hiệu này đang muốn thể hiện với khách hàng của họ.

  Tạo ấn tượng tích cực với các thành viên và khách mời thông qua mùi hương. Khứu giác của chúng ta được kết nối trực tiếp với việc hình thành ký ức và cảm xúc với các loại nước hoa cụ thể có thể đưa bạn đến những khoảnh khắc trân trọng nhất. Thêm mùi hương phù hợp vào câu lạc bộ gôn & đồng quê của bạn là một trong những cách mạnh mẽ nhất để kết nối với các thành viên và khách và tạo ra một liên kết tích cực với thương hiệu của bạn.

  Một hương thơm chào đón và sang trọng khắp lối vào, nhà câu lạc bộ, cửa hàng chuyên nghiệp và phòng thay đồ có thể khuyến khích các thành viên ở lại lâu hơn và cảm nhận mức độ dịch vụ thuận lợi hơn, để giữ chân khách hàng và lòng trung thành cao hơn.

  Với tầm quan trọng ngày càng tăng về tình cảm, thể chất và tinh thần, khái niệm chăm sóc bản thân đã trở thành một nghi lễ thiết yếu. Spa ban ngày, thẩm mỹ viện, phòng khám da và nhà cung cấp liệu pháp làm đẹp phải tạo ra một ốc đảo, đưa khách hàng thoát khỏi những căng thẳng hàng ngày để tập trung vào thư giãn và trẻ hóa.

  Tận dụng sức mạnh của mùi hương với hương thơm êm dịu đánh dấu sự khởi đầu của hành trình chăm sóc sức khỏe. Một hương thơm yên bình bao trùm khách hàng ngay từ khi họ bước vào cửa nhà bạn sẽ tạo ra giai điệu cho trải nghiệm thư giãn tuyệt đỉnh, nâng cao bầu không khí thư giãn trong khi tạo ra những kỷ niệm đẹp, góp phần làm tăng sự hài lòng của khách hàng và lòng trung thành của khách hàng. Kết hợp các yếu tố của mùi hương spa của bạn vào một liệu pháp đặc biệt, cho phép khách thưởng thức dấu hiệu khứu giác của thương hiệu của bạn để có một chiến lược mùi hương toàn diện và hoàn chỉnh.

  Contact Me on Zalo