ROYAL SCENT VIỆT NAM

ĐẲNG CẤP TẠO SỰ KHÁC BIỆT
nên mua nến thơm hay tinh dầu

Nên mua nến thơm hay tinh dầu?

Bạn đang phân vân không biết nên mua nến thơm hay tinh dầu khuếch tán cho không gian sống của mình. Sau đây bài viết sẽ chỉ ra những ưu điểm và nhược điểm để quý mọi người có thể lựa chọn cho mình một sản phẩm thích hợp.

MỤC LỤC

* NẾN THƠM

1. Nến thơm là gì?

Nến thơm là loại nến giúp tỏa mùi thơm khi được đốt. Thành phẩn của nến thơm chủ yếu là sáp nến trộn với dầu thơm. Nến thơm sản xuất để tạo ra một bầu không khí dễ chịu và làm dịu tâm trí của con người.

2. Nến thơm có tác dụng gì?

 • Nến thơm giúp làm thơm phòng, khử mùi hôi hiệu quả
 • Giúp căn phòng của bạn trở nên ấm áp hơn.
 • Thể hiện được cá tính của chủ nhân.

3. Những lưu ý khi sử dụng nến thơm

– Nếu bạn ngủ trong phòng không có điều hoà thì không nên dùng nến thơm vì rất dễ khiến bạn ngột và khó thở vì nến thơm đốt cháy o2 và tạo ra khí CO2 trong không khí giúp bạn khó thở và ngột ngạt. Nên nhưng khi mình dùng nến thường chỉ sử dụng ở phòng khách và để trang trí thêm cho ngôi nhà của mình.
– Không nên sử dụng thường xuyên nến thơm.
– Một bất tiện là khi sử dụng nến thì phải có lửa để giúp đốt nóng nến. Như vậy khả năng gây cháy nổ và an toàn không cao.

* TINH DẦU

1. Tinh dầu là gì?

Tinh dầu là một dạng chất lỏng chứa các hợp chất thơm dễ bay hơi được chiết xuất bằng cách chưng cất hơi nước hoặc ép lạnh, từ lá cây; thân cây; hoa; vỏ cây; rễ cây; hoặc những bộ phận khác của thực vật. Phương pháp khác để tách chiết tinh dầu là tách chiết dung môi.(Theo wikipedia)
Như vậy tinh dầu là một sản phẩm hoàn toàn tự nhiên.

2. Tác dụng của tinh dầu

Tùy vào các đặc điểm tính chất khác nhau của tinh dầu để mọi người có thể lựa chọn cho mình một mùi thơm tinh dầu phù hợp.
Ví dụ:
Tinh dầu sả: giúp đuỗi muỗi, làm sạch không khí, điều trị cảm cúm. Sử dụng tốt cho trẻ sơ sinh,…
Tinh dầu oải hương: Giúp giảm Stress, an thần, giúp ngủ ngon giấc,..
Tinh dầu hoa hồng: Chống trầm cảm, kích thích tình dục,…
….
Trong nến thơm thì tinh dầu chứa hàm lượng nhỏ và có thể trộn lẫn hương liệu. Còn đối với tinh dầu tự nhiên nếu mọi người chọn mua được sản phẩm chất lượng nguyên chất không bị pha tạp thì có thể hoàn toàn yên tâm cho sức khỏe.
Thường những mùi thơm tốt và được nhiều người sử dụng như cam sả, sả chanh, tràm trà và khuynh diệp, oải hương, hoa hồng, hoa nhài

nên mua nến thơm hay tinh dầu

nên mua nến thơm hay tinh dầu

Có một điều thú vị rằng: KHI NGỦ BẠN DÙNG ĐƯỢC TINH DẦU NHƯNG KHÔNG DÙNG ĐƯỢC NẾN THƠM

3. Nhưng thiết bị nào giúp bạn sử dụng tinh dầu một cách hiệu quả và an toàn:

 • Đèn xông tinh dầu: Là một phương pháp cơ bản sử dụng phương pháp cuốn hơi nước để làm thơm phòng. Ưu điểm: Rẻ, nhiều mẫu mã hoa văn đẹp. Nhược điểm: Phạm vi khuếch tán nhỏ, đèn nóng dễ gây bỏng
 • Máy khuếch tán tinh dầu: Được chia làm 2 loại: Sử dụng với nước và sử dụng bằng tinh dầu nguyên chất/

Máy khuếch tán sử dụng nước: Sử dụng công nghệ cuốn hơi nước để khuếch tán mùi thơm. Ưu điểm: Giá rẻ, tiết kiệm tinh dầu, bù ẩm. Nhược điểm: Độ bền thấp, Nhanh hết tinh dầu và nước, khuếch tán trên diện tích nhỏ
Máy khuếch tán sử dụng tinh dầu nguyên chất thường được gọi là máy tạo mùi thơm phòng. Máy sử dụng công nghệ phun nano hiện đại. 
thiết bị máy tạo mùi thơm
Ưu điểm:

 • Độ bền cao
 • Cài đặt điều chỉnh thời gian hoàn toàn tự động trên app hoặc trên bảng điều khiển của máy
 • Tiết kiệm tinh dầu
 • Thời gian thay thế tinh dầu lên tới 3 tháng. 
 • Mùi thơm lan tỏa với diện tích rộng cả trăm m2
 • Có nhiều model máy để lựa chọn phân theo diện tích sử dụng và chức năng

Nhước điểm: Giá thành cao
Với các thiết bị hiện tại đang được bán trên thị trường khách hàng nên xác định rõ nhu cầu của mình để lựa chọn một sản phẩm phù hợp với túi tiền và công năng sử dụng.
Như vậy với các phân tích nhỏ hy vọng sẽ phẩn nào giải đáp được thắc mắc và giúp mọi người có thể chọn mua nến thơm hay tinh dầu cho mình.

Leave a Reply

Contact Me on Zalo