ROYAL SCENT VIỆT NAM

ĐẲNG CẤP TẠO SỰ KHÁC BIỆT

Hướng dẫn cách làm nến thơm, sáp thơm tại nhà

Hướng dẫn cách làm nến thơm, sáp thơm tại nhà. Tự làm nến thơm là một giải pháp tạo hương thơm và mang đến ánh sáng lung linh cho căn phòng nhỏ là một việc làm rất thú vị. Hãy bắt đầu những gì bạn cần: sáp, khuôn nến, bấc, tinh dầu thơm, màu. Hãy trải nghiệm ngay sau khi đã làm xong nến thơm hoặc tặng bạn bè và người thân của mình nhé.

MỤC LỤC

Phần 1: Chọn loại sáp để làm nến

cách làm nến thơm

Chuẩn bị sáp để làm nến: Hiện tại có 4 loại sáp mà chúng ta có thể dùng đến:

 • Sáp parafin là một loại sát phổ biến nhất hiện nay, dễ mua, giá rẻ . Tuy nhiên nhược điểm của sáp parafin là tan nhanh và cần lưu ý các chất thải ra từ nến có thể gây khó chịu đối với người sử dụng.
 • Sáp đậu nành đang là một xu hướng mới vì được làm từ tự nhiên, an toàn và tẩy rửa dễ dàng. Ưu điểm của sáp đậu nành là cháy chậm và có thể tái chế lại, thân thiện với môi trường.
 • Sáp ong là một sản phẩm sáp cao cấp lấy từ tổ ong hoàn toàn tự nhiên và có tính chất làm sạch không khí. Vì sáp ong có mùi thơm riêng nên khi kết hợp với mùi thơm cần phải cân nhắc các loại tinh dầu phù hợp.
 • Sáp từ nến cũ là một giải pháp tiết kiệm nếu bạn chưa tìm mua được các sản phẩm Sáp nêu trên.

2. Chuẩn bị khu vực để thực hiện nấu sáp: Bạn nên chọn một khu vực thoáng để bắt đầu công việc của mình. Hãy chuẩn bị thêm một chiếc khăn ẩm, một số tờ báo để lót xuống sàn.

3. Cát nhỏ miếng sáp thành các lát nhỏ: Dùng dao thái sáp thành các miếng nhỏ với mục đích làm cho quá trình nóng chảy được đều và tạo sự đồng nhất nhanh.

hướng dẫn tự làm nền thơm

4. Cho nước vào nồi (1/2 nồi nước). Sau đấy hãy chuẩn bị một cái cốc thủy tinh lớn chịu nhiệt

Phần 2: Làm tan chảy sáp

 • Cho các mảnh sáp vụn đã cắt nhỏ vào cốc thủy tinh chịu nhiệt và để vào nồi nước đã chuẩn bị từ trước. CHú ý bạn không để nến trực tiếp lên nguồn nhiệt vì nó là vật liệu dễ bắt lửa và bay hơi nhanh.

hướng dẫn tự làm nến thơm, sáp thơm phòng

 • Dùng nhiệt kế để đo nhiệt độ của sáp:  Sáp parafin nên được nấu chảy cho đến khi nó đạt từ 50 đến 60 ° C. Sáp đậu nành nên được nấu chảy cho đến khi nó đạt từ 76,6 và 82,2 ° C. Sáp ong nên được nấu chảy cho đến khi nó đạt khoảng 62,7 ° C. Bạn có thể cao hơn một chút nhưng cố gắng không vượt quá 175 độ (79,4 ° C). Nến cũ nên được nấu chảy ở nhiệt độ khoảng 85 ° C. Loại bỏ bấc cũ bằng kẹp.

hướng dẫn tự làm nến thơm tại nhà

 • Thêm tinh dầu để tạo mùi thơm cho sáp nóng chảy: Bạn hãy chọn cho mình một loại tinh dầu mà bạn thích để trộn lẫn với sáp. Sau đấy là một số gợi ý cho bạn: Nếu bạn muốn mùi thơm của hoa: Nhài, hoa hồng, oải hương rất tốt cho sức khỏe, giảm căng thẳng, và kích thích tình dục,…Sả chanh, vỏ bưởi, cam, chanh là những loại tinh dầu có thể giúp cải thiện sức khỏe, chống cảm cúm,..

hướng dẫn cách làm nến thơm tại nhà

 • Thêm màu sắc mà bạn thích: Bạn không nên các loại màu thực phẩm vì nó là gốc nước không hoạt động trong nến. Vì vậy hãy mua thuốc nhuộm tại các cửa hàng hoặc cửa hàng thuốc dầu gội. Thêm các giọt màu cho đến khi bạn đạt được màu sắc mong muốn. Khuấy đều.

màu sắc làm nến thơm

Phần 3: Đúc sáp

 • Bước 1: Đặt một cái bấc vào giữa khuôn nến: Hãy tìm các lọ thủy tinh, lọ gốm, lọ kim loại có tính chịu nhiệt tốt và hình thù của các sản phẩm này bạn thấy thích thú.  Đặt chiếc lọ trên một bề mặt phẳng. Bấc phải đặt ở giữa khuôn nến (lọ nến) và cách đáy của lọ nến khoảng 2cm. Quấn đầu còn lại với bút chì và gác qua thành lọ. Đảm bảo bấc treo thẳng vào tâm khuôn

hướng dẫn làm nến thơm

 • Bước 2: Đổ sáp đã đun chảy vào khuôn. Sáp ong sẽ co lại một chút nên bạn có thể đổ đầy khuôn nến.
 • Bước 3: Làm nguội sáp. Hãy để sáp nguội hẳn trong 24h để đạt chất lượng tốt nhất.
  Nến parafin thường mất 24 giờ để nguội.
  Nến đậu nành thường mất 4 đến 5 giờ để nguội.
  Nến sáp ong thường mất 6 giờ để nguội, nhưng nếu bạn có thể đợi, hãy làm lạnh chúng qua đêm là tốt nhất.
  Nếu làm nến bằng nến cũ, bạn chỉ cần để nến trong vài giờ.

Phần 4: Cắt bấc và sử dụng

bấc làm nến thơm

Cắt bấc và để khoảng 2cm từ mặt nến đến ngọn bấc. Nếu bạn để bấc dài thì ngọn lựa sẽ quá lớn. Hãy bắt đầu tận hưởng thành quả của nến thơm mà mình làm thôi nào.

Leave a Reply

Contact Me on Zalo