ROYAL SCENT VIỆT NAM

ĐẲNG CẤP TẠO SỰ KHÁC BIỆT

Hướng dẫn sử dụng máy khuếch tán tinh dầu

Máy khuếch tán tinh dầu có nhiều loại khác nhau như máy khuếch tán tinh dầu phun sương dùng nước, máy khuếch tán dùng nhiệt, máy khuếch tán tinh dầu siêu âm, máy khuếch tán tinh dầu không dùng nước. Với mỗi loại máy khuếch tán khác nhau lại có cách sử dụng khác nhau.

Để sử dụng máy khuếch tán đúng cách, bạn có thể làm theo các bước hướng dẫn sử dụng máy khuếch tán tinh dầu dưới đây:

1. Chọn tinh dầu phù hợp: Trước khi sử dụng máy khuếch tán tinh dầu, bạn cần chọn loại tinh dầu phù hợp với mục đích sử dụng và theo sở thích cá nhân. Hầu hết các loại tinh dầu đều có các công dụng khác nhau, ví dụ như giúp thư giãn, trị đau đầu, khử mùi hôi trong không khí…

2. Thêm tinh dầu vào máy: Sau khi chọn được loại tinh dầu phù hợp, hãy thêm một vài giọt tinh dầu vào bộ phận khuếch tán của máy khuếch tán tinh dầu phun sương dùng nước, khuếch tán nhiệt.

Còn với loại máy khuếch tán tinh dầu không dùng nước thì sử dụng một lượng tinh dầu vừa đủ để đổ vào bình chứa của máy. Nếu không chắc chắn về cách thêm tinh dầu vào máy, hãy tham khảo hướng dẫn sử dụng của từng loại máy.

3. Điều chỉnh mức độ khuếch tán: Với mỗi loại máy khuếch tán tinh dầu khác nhau lại có cách điều chỉnh khác nhau. Như máy khuếch tán tinh dầu phun sương dùng nước thì chỉ có chế độ cài đặt cho máy phun liên tục trong 1h, 2h, 4h và 6h.

Máy khuếch tán tinh dầu không dùng nước thì có các chế độ cài đặt thời gian và công suất theo nhu cầu và diện tích của không gian muốn tạo mùi thơm.

4. Bật máy và thưởng thức: Khi đã điều chỉnh được mức độ khuếch tán, hãy bật máy và thưởng thức hương thơm yeu thích trong không gian của mình.

Lưu ý: Khi sử dụng máy khuếch tán tinh dầu, bạn nên đặt máy ở một nơi độc lập, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời và nhiệt độ cao. Bạn cũng nên đóng kín các cửa sổ trong phòng để tránh tinh dầu bị thoát ra ngoài.

Ngoài ra, bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của từng loại máy trước khi sử dụng để đảm bảo an toàn và tối đa hiệu quả sử dụng của máy.

Leave a Reply

Contact Me on Zalo