ROYAL SCENT VIỆT NAM

ĐẲNG CẤP TẠO SỰ KHÁC BIỆT
khử mùi thuốc lá

Cách loại bỏ khử mùi thuốc lá trong phòng

Mùi thuốc lá trong phòng gây cảm giác khó chịu cho người xung quanh, đặc biệt là với trẻ nhỏ. Làm sao để loại bỏ mùi khói thuốc, phương pháp nào hiệu quả nhất. Đối với các không gian bám khói thuốc dai dẳng cần phương pháp làm sạch sâu các vật dụng. Lọc không khí cũng là môt cách tạo ra không khí sạch và giảm mùi hôi do thuốc lá gây ra. Sau đây Royal Scent xin giới thiệu một số giải pháp giúp loại bỏ khử mùi thuốc lá trong phòng.

MỤC LỤC

Phương pháp 1: Sử dụng các phương pháp thủ công đơn giản để loai bỏ khử mùi thuốc lá

 • Loại bỏ các nguồn gốc xuất hiện mùi như gạt tàn thuốc lá. Gạt tàn thuốc là vật dụng tạo ra mùi khó chịu và người hút là thủ phạm chính gây ra. Vậy người hút thuốc lá nên chọn cho mình một không gian thoáng như ban công hoặc một phòng hút thuốc riêng biệt để tránh gây hại đến người xung quanh.

khử mùi thuốc lá

 • Mở cửa sổ thông thoáng: Mở cửa là một giải pháp giúp loại bỏ bớt mùi thuốc lá trong phòng nhưng chỉ dừng lại ở mức loại bỏ mùi hôi nhẹ.

khử mùi thuốc lá

 • Sử dụng máy xịt thơm tự động để khử mùi thuốc lá: Trên thị trường có rất nhiều bình xịt khử mùi giúp làm thơm phòng. Chúng có thể mang lại kết quả tốt nếu bạn chọn đúng loại. Khi mua bình xịt phòng chúng ta nên tìm loại có ghi trên bao bì hoặc chai xịt “loại bỏ mùi hôi” (eliminates odors). Hoặc bạn sẽ dùng những loại bình xịt có mùi thơm mang tính khử mùi cao như: quế, cafe. Những mùi thơm này có tính khử mùi tốt nhất trên thị trường.

máy khuếch tán hương thơm không dùng nước

 •  Đốt hương trầm: Mùi của trầm hương là một phương án loại bỏ mùi thuốc lá hiệu quả. Bạn có thể mua trầm hương ở dạng que, dạng viên, dạng vòng. Hãy đốt trầm hương trong lư đốt, hoặc vật liệu không cháy như: Đất nung, sứ, gạch, men,….

đốt hương trầm khử mùi

 • Sử dụng dấm đặt vào phòng có mùi thuốc lá: Dấm là một loại dung dịch tự nhiên có khó chịu nhưng có khả năng loại bỏ, hấp thụ mùi hôi khá tốt. Hãy đặt một bát dấm trong phòng sau vài giờ bạn đổ nó đi.
 • Vệ sinh nội thất trong phòng: Đối với các đồ dùng như rèm, thảm, ghế sofa là những đồ dùng hấp thụ mùi thuốc lá mạnh nhất. Bạn nên đưa chúng ra phơi dưới ánh nắng mặt trời. Tia UV trong ánh nắng mặt trời sẽ tiêu diệt vi khuẩn gây ra mùi hôi và trung hòa mùi thuốc lá.

vệ sinh nội thất khử mùi thuốc lá

 • Dùng Banking Soda rắc lên các đồ dùng nội thất bằng vải, nỉ, nệm. Hãy để chúng trong 72 giờ. Banking soda hấp thụ mùi rất tốt. Đây cũng là một phương phát giúp bạn khử mùi thuốc lá.

Phương pháp 2: Vệ sinh tất cả mọi thứ trong phòng

 • Vệ sinh tường và trần nhà: Bạn nên sử dụng dung dịch có gốc amoniac, có thể sợn lại nếu tường đã quá bẩn.
 • Vệ sinh tất cả các bề mặt vật dụng trong phòng: Bạn phải dùng khăn ẩm lau sạch các bề mặt như tủ, bàn ghế, sàn nhà, ngắn kéo tủ (trong và ngoài). Đối với những nơi này thì bạn có thể dùng dung dịch vệ sinh gốc amoniac hay giấm trắng. Mùi hôi của giấm sẽ hết ngay sau 30 phút nên bạn cứ yên tâm nhé.
 • Vệ sinh thảm bằng hơi nước : Bạn có thể thuê hoặc tự vệ sinh nếu có sẵn dụng cụ. Nếu thảm nặng mùi có khả năng bạn nên thay thảm mới. Thảm là nơi chứa và giữ mùi hôi nghiêm trọng nhất. Có thể dụng chất tẩy hoặc xà phòng để giặt thảm.
 • Giặt giũ quần áo, khăn trải bàn, chăn, ga, gối, đệm,..Đối với những vật dụng có thể giặt bạn nên thêm một chút giấm vào máy giặt. Giấm sẽ giúp loại bỏ mùi hôi. Ngâm dung dịch thơm sau khi giặt xong và đem phơi khô dưới ánh nắng mặt trời.
 • Lau chùi cửa sổ và kính

Phương pháp 3: Sử dụng các phương pháp lọc không khí

 • Mua máy lọc không khí: Máy lọc không khí sẽ giúp tách vi khuẩn và hóa chất gây mùi hôi ra khỏi không khí. Nó giúp không khí trở nên trong lành và tươi mát.

 • Thay mới tấm lọc không khí của điều hòa và máy sưởi: Các thiết bị này rất dễ giữ lại mùi hôi. Nếu mùi trong phòng quá nặng và cứ quay lại sau khi bạn đã vệ sinh nhiều lần, nhiều khả năng mùi hôi đã bị bộ lọc giữ lại.

 • Sử dụng máy ozone: Máy ozone sẽ giúp tạo ra các phần tử O3 giúp oxy hóa phân tử hữu cơ sinh ra mùi hôi. Đây là một giải pháp rất hiệu quả . Đặt máy ozone trong phòng, điều chỉnh thời gian chạy máy và đóng tất cả các cửa phòng lại. Sau khi máy ngừng chạy, bạn cần chờ khoảng một tiếng trước khi quay về phòng.

Leave a Reply

Contact Me on Zalo