ROYAL SCENT VIỆT NAM

ĐẲNG CẤP TẠO SỰ KHÁC BIỆT

Trị mụn bằng xà phòng đen châu phi và tinh dầu tràm trà

Trong quá trình tìm những sản phẩm tự nhiên để chăm sóc da và điều trị mụn mình rất tâm đắc với 2 sản phẩm là xà phòng đen châu phi và tinh dầu tràm trà. Lý do đầu tiên là tính tự nhiên và lý do thứ hai là hiệu quả mang lại.

MỤC LỤC

Xà phòng đen châu phi:

Đây là sản phẩm bản địa của thổ dân Ghana hoăc Togo, chỉ 2 đất nước nhỏ bé này mới có kỹ năng sản xuất thủ công loại xà phòng mà hàm lượng bơ shea chiếm đến 40%. Họ không dùng xút (NaOH) theo quy trình sản xuất xà phòng thông thường, mà sử dụng than do vỏ chuối và vỏ cacao đốt lên để tận dụng “xút tự nhiên” cho quá trình xà phòng hóa.

  • Thành phần của xà phòng đen: Bơ hạt mỡ, dầu cọ, dầu hạt cọ, bột caocao và tro của vỏ chuối châu phi, tro cao cao, tro lá cọ …

Cách sử dụng xà phòng đen: Bạn có thể sử dụng trên da bình thường, với thành phần tự nhiên, mình chưa ghi nhận thấy bất kỳ tác dụng phụ nào của khách hàng trong quá trình sử dụng kể cả với người có làn da rất nhạy cảm.

Lưu ý khi rửa mặt với xà phòng đen: không rửa mặt quá lâu bởi các thành phần tro của vỏ cây, thực vật… sẽ làm da có cảm giác căng, nóng. Tránh để xà phòng dây vào mắt sẽ làm cay mắt. Nếu bạn mới bắt đầu sử dụng và có cảm giác nóng, căng da mặt thì mỗi tuần thực hiện 3 lần trước khi đi ngủ và sau đó có thể sử dụng hàng ngày trước khi đi ngủ. (Sẽ là rất tuyệt vời khi dùng nước hoa hồng sau khi rửa mặt bằng xà phòng đen).

Tinh dầu tràm trà:

Tinh dầu tràm trà có tác dụng kháng khuẩn, diệt khuẩn ở phổ rộng rất tốt và không gây kích ứng da, bởi vậy bạn có thể yên tâm sử dụng trực tiếp tinh dầu tràm trà trên da bạn với các chấm mụn. Điều này nên thực hiện sau khi rửa mặt bằng xà phòng đen và trước khi đi ngủ.

Cách dùng tinh dầu tràm trà:

  • Bạn có thể dùng tăm bông chấm trực tiếp lên các chấm mụn bắt đầu mọc hoặc đang sưng tấy.
  • Bạn có thể mix vào một loại dầu thực vật phù hợp để dùng cho khu vực rộng trên da.
  • Bạn có thể xông mặt bằng tinh dầu tràm trà để làm sạch lỗ chân lông.

Trong phương thức làm đẹp, trị mụn bằng phương pháp tự nhiên mỗi loại da đều nên lựa chọn một loại dầu dẫn (dầu nền) phù hợp. Nếu bạn cần thắc mắc về vấn đề này xin liên hệ với tôi qua facebook nhé.

Leave a Reply

Contact Me on Zalo