ROYAL SCENT VIỆT NAM

ĐẲNG CẤP TẠO SỰ KHÁC BIỆT

Tinh dầu đàn hương và những điều bạn chưa biết

Tinh dầu đàn hương và những điều bạn chưa biết về nó? Gỗ đàn hương là một loài gỗ quý được sử dụng trong nhiều thế kỷ qua và được xuất phát từ vùng đất miền Đông Ấn Độ.

Mùi thơm sử dụng từ gỗ đàn hương có gần 4000 năm trước các nền văn minh cổ đại của Ấn Độ, Ai Cập, Hy Lạp, và Rome. Dơm thơm có nguồn gốc từ cây Đàn Hương có hợp chất chính là Santalol được đánh giá rất cao, là sản phẩm pha trộn của các loại mùi khác nhau.

Người Hindu có thể là nền văn hóa đầu tiên nhận ra tính chất của gỗ đàn hương và sử dụng nó trong trầm hương. Họ đã biết nghiền thân cây gỗ bằng tay thành một hỗn hợp sệt và đốt nó như là một sự cống hiến cho các vị thần và như một chất tẩy rửa cho không khí xung quanh để tạo ra một bầu không khí thanh thản và thiền định. Ngoài ra, Phật tử đốt nhang trầm hương để biến đổi ham muốn và thúc đẩy chánh niệm của con người. Và ngày nay, gỗ đàn hương được sử dụng và tôn kính bởi nhiều nền văn hóa trên toàn thế giới.

MỤC LỤC

Lịch sử của gỗ đàn hương

Nhiều ngôi đền cổ của Ấn Độ, tượng và các vật linh thiêng, như: cửa đền, nhang, tràng hạt, dán để đánh dấu trán được làm từ gỗ thơm đàn hương này. Nó là một thành phần chính trong các nghi lễ ướp xác Ai Cập và được cho là có sức mạnh giải phóng linh hồn của người chết trong các nghi lễ tang lễ tôn vinh các vị thần. Điều này phần lớn là do niềm tin rằng gỗ đàn hương dung để tái sinh. Không giống như các loại gỗ thơm khác, gỗ đàn hương có thể giữ được hương thơm ban đầu của nó trong nhiều thập kỷ nếu được lưu trữ chính xác.

Trong thế ỷ 18 gỗ đàn hương đã trở thành một phần quan trọng trong chế biến mỹ phẩm, nước hoa sử dụng trong nghi lễ và mùi thơm cơ thể.

Trong thời đại Gruzia (khoảng năm 1714-1835), gỗ đàn hương được coi là một mùi hương nam tính, nhưng vào năm 1796, một chuyên gia nước hoa tên là James Floris đã phát triển S tephanotis, một mùi hương nữ tính pha trộn giữa mùi hương của gỗ đàn hương và xạ hương với hoa cam, thảo mộc lily.

Lợi ích của tinh dầu gỗ đàn hương

Tinh dầu gỗ đàn hương đã được chứng minh là mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Nó làm dịu tâm trí và giảm bớt lo lắng bằng cách thư giãn hệ thống thần kinh trung ương. Nó là một trợ giúp mạnh mẽ trong thiền định. Ngoài ra tinh dầu đàn hương có tác dụng làm se lỗ chân longo tự nhiên giúp da luôn tươi sang.

Do tính chất bảo quản và khử trùng, gỗ đàn hương thường được bao gồm trong thành phần của xà phòng và các loại kem làm đẹp khác nhau. Một số nền văn hóa hiện đại coi gỗ đàn hương là một loại thuốc kích thích tình dục, và đó là một sự kết hợp lý tưởng ở bất cứ nơi nào một bầu không khí lãng mạn nào.

Tinh dầu đàn hương là thành phần quan trọng trong sản xuất nước hoa

Tinh dầu gỗ đàn hương được biết đến với hương thơm tươi sáng, tươi mát và luôn được sử dụng như một nốt hương gỗ. Các chuyên gia thường sử dụng nó khi phát triển một loại nước hoa mới. Nó thường là lớp trên cùng và lớp giữa của nước hoa. Tinh dầu gỗ đàn hương hoạt động như một chất cố định, bổ sung và tăng cường các thành phần khác.

Tinh dầu Đàn hương thường được pha trộn với:

  • Hoa hồng lãng mạn và xạ hương
  • Hoa phong lữ thảo mộc
  • Cam
  • Chanh
  • Trầm hương
  • Cam ngọt

Giải pháp tiếp thị mùi hương cho khách sạn

Khám phá 12 mùi hương xung quanh tốt nhất được sử dụng để cải thiện môi trường khách sạn!

3 ví dụ về nước hoa gỗ đàn hương pha trộn

  1. Gỗ đàn hương và hoa hồng

Khi kết hợp với hoa hồng, gỗ đàn hương trở thành một loại tinh dầu cổ điển (dầu trộn với cánh hoa hồng) mà trong lịch sử đã được sử dụng cả trong nước hoa và y học. Sự pha trộn thơm này là đặc trưng của hoa với gỗ sồi mềm, và nó thường được tìm thấy trong các sản phẩm chăm sóc da cũng như nước hoa nhằm truyền cảm hứng lãng mạn.

  • Trầm hương và gỗ đàn hương

Pha trộn gỗ đàn hương với nhũ hương tạo ra một đại lộ thơm, cổ xưa để thiền định và thanh thản. Hai loại dầu đối trọng và bổ sung cho nhau và kết quả là sự xuất hiện của một loại nước hoa hài hòa và khó quên.

  • Ylang Ylang và gỗ đàn hương

Mặc dù hai loại dầu này có vẻ giống với nhau, nhưng chúng hợp nhất với nhau tạo ra một mùi hương sang trọng, khó quên, đưa người cảm nhận đến bờ biển nhiệt đới lấp lánh và ánh lá dịu dàng.

Tinh dầu đàn hương

Leave a Reply

Contact Me on Zalo