ROYAL SCENT VIỆT NAM

ĐẲNG CẤP TẠO SỰ KHÁC BIỆT
lá hẹ trị ho cho trẻ. lá hẹ mật ong trị ho hiệu quả

Lá hẹ chữa ho cho trẻ sơ sinh

Lá hẹ chữa ho trẻ sơ sinh là bài thuốc mà được rất nhiều các mẹ, các chị sử dụng mỗi khi có sự thay đổi về thời tiết, khiến cho trẻ sơ sinh bị ho. Bởi việc dùng lá hẹ chữa ho cho trẻ sơ sinh, không những dập tan cơn ho nhanh chóng mà còn giúp cho cơ thể bổ sung được những dưỡng chất, rất tốt cho cơ thể.

Cách dùng lá hẹ chữa ho cho trẻ sơ sinh được sử dụng rất rộng dãi và từ rất lâu trong dân gian, với nguồn nguyên liệu là cây cỏ được dùng làm thức ăn hàng ngày, nên rất dễ tìm kiếm, vì thế  chữa ho cho trẻ sơ sinh bằng lá hẹ là giải pháp hữu hiệu để chăm sóc sức khỏe cho trẻ trong những ngày thời tiết chuyển mùa.

MỤC LỤC

Lá hẹ chữa ho cho trẻ nhỏ với mật ong.

Lá hẹ chữa ho cho trẻ nhỏ với sự kết hợp của mật ong sẽ đem lại hiệu quả cao hơn, ngoài công dụng trị ho lá hẹ còn có rất nhiều tác dụng chữa trị một số bệnh mà cơ thể thường hay mắc phải như chữa đi đái són, đái dắt, di tinh mộng tinh, đi tiểu nhiều lần.

Lá hẹ chữa ho cho trẻ sơ sinh đem lại hiệu quả cao vì theo y học dân gian thì trong lá hẹ có tính ấm, có tác dụng rất hiệu quả trong việc bổ can thận, bổ dương, tiêu trừ đi độc tố, làm tan máu bầm … và đặc biệt là lá hẹ chữa ho rất hiệu quả và làm tiêu đờm cho trẻ sơ sinh.

Để tính hiệu quả trong việc chữa ho cho trẻ nhỏ bằng lá hẹ được cao hơn thì việc kết hợp với mật ông sẽ làm cho cơn ho nhanh chóng được giảm đi và dứt hẳn, cũng như giúp cho cổ họng trở nên dịu nhẹ, bớt đau, giảm đi kích thích.

Cách dùng lá hẹ chữa ho cho trẻ nhỏ cùng với mật ong rất đơn giản, chúng ta chỉ cần chọn lấy một nắm lá hẹ tươi, sau đó tiến hành rửa sạch, rồi để cho lá hẹ được ráo nước. Tiếp đó chúng ta cắt nhỏ lá hẹ ra cho vào trong bát,  rồi cho mật ong vào cùng, sao cho mật ong có thể che phủ toàn bộ lớp lá hẹ

lá hẹ trị ho cho trẻ. lá hẹ mật ong trị ho hiệu quả

Cho bé uống đều đặn lá hẹ hấp mật ong chữa ho được hiệu quả cao

Sau khi đã chuẩn bị xong hỗn hợp lá hẹ và mật ong, các mẹ cho vào hấp cách thủy đến khi thành phần lá hẹ được mềm và nhuyễn ra. Với dung dịch lá hẹ hấp mật ong chữa ho rất tốt và hiệu nghiệm trong thời gian ngắn. Hàng ngày cho bé ăn lá hẹ hấp mật ong từ 3 đến 4 lần, mỗi lần từ 2 đến 3 thìa café, duy trì đều đặn cơn ho sẽ nhanh chóng biến mất hoàn toàn.

Lưu y : không được dùng cho trẻ dưới 1 tuổi, vì như thế mật ong sẽ gây ra độc tố cho trẻ.

Lá hẹ chữa ho cho trẻ sơ sinh với đường phèn.

Lá hẹ đường phèn chữa ho cho trẻ sơ sinh là bài thuốc được sử dụng rất phổ biến, vì với đường phèn các mẹ có thể dùng được cho trẻ nhỏ dưới 1 tuổi và không cần phải kiêng cử như với việc chữa ho bằng mật ong hấp lá hẹ.

Cách dùng lá hẹ chữa ho cho trẻ sơ sinh kết hợp với đường phèn rất đơn giản, các mẹ chỉ cần chọn lấy một nắm lá hẹ tươi với độ già vừa phải, sau đó rửa sạch toàn bộ rồi để cho ráo nước, rồi chúng ta cũng tiến hành cắt nhỏ rồi bỏ toàn bộ lá hẹ vào trong bát, cùng với đó cho vào trong bát một lượng đường phèn vừa đủ và hấp cách thủy cho đến khi lá hẹ trong bát được mềm ra và đường phèn tan hoàn toàn.

trị ho cho trẻ bằng lá hẹ hấp đường phèn

Lá hẹ hấp đường phèn chữa ho cho trẻ sơ sinh rất nhanh

Cách dùng lá hẹ hấp đường phèn chữa ho rất đơn giản, đối với trẻ sơ sinh thì các bạn chỉ cần chắt lấy dung dịch hỗn hợp được tạo ra do đường phèn và lá hẹ, bỏ đi phần bã cho bé dễ uống, cho bé uống từ 2 đến 3 thìa café mỗi lần, một ngày nên sử dụng từ 2 đến 3 lần. Còn đối với người lớn thì nên dùng cả bã để tính hiệu quả được cao hơn.

Lá hẹ chữa ho cho trẻ sơ sinh với hoa đu đủ đực, hạt chanh, đường phèn.

Lá hẹ chữa ho cho trẻ sơ sinh cũng đã rất hiệu quả nhưng nó sẽ có tác dụng tốt hơn nữa khi kết hợp với hoa đu đủ đực ( bản thân hoa đu đủ đực chữa ho cũng rất hiệu quả ), hạt chanh và đường phèn. Với cách làm cũng rất đơn giản các mẹ chỉ cần tìm hái hoặc mua được 15g lá hẹ, 20g hạt chanh, 15g hoa đu đủ đực.

trị ho cho trẻ

Lá hẹ hấp hoa đu đủ đực, hạt chanh và đường phèn chữa ho cho trẻ sơ sinh

Sau khi đã tìm được toàn bộ nguyên liệu rồi thì các mẹ tiến hành rửa sạch rồi giã nát toàn bộ nguyên liệu với nhau. Tiếp đó cho vào cùng với hỗn hợp này một lượng đường phèn vừa đủ và một chút nước sôi.

Toàn bộ hỗn hợp trên các bạn mang đi hấp cách thủy, đến khi đường phèn đã tan hết và hỗn hợp trên đã chín toàn bộ, thì bỏ ra ngoài để nguội. Hỗn hợp lá hẹ trị ho cùng với hoa đu đủ đực, hạt chanh và đường phèn đem lại tính hiệu quả rất cao trong việc làm giảm và ngừng hẳn ho cho trẻ sơ sinh. Với hỗn hợp này cũng có tác dụng rất tốt ở người lớn.

Cách dùng hỗn hợp lá hẹ, hoa đu đủ đực, hạt chanh và đường phèn để chữa ho cho trẻ rất đơn giản, chỉ cần chắt lấy nước, sau đó cho trẻ uống một ngày từ 3 đến 4 lần, mỗi lần 2 đến 3 thìa, duy trì đều đặn, cơn ho của trẻ sẽ giảm rất nhanh và dứt hẳn.

Lá hẹ chữa ho cho trẻ sơ sinh và củ nghệ tươi, chanh.

Cách chữa ho bằng lá hẹ cùng với nghệ tươi và chanh là một trong những hỗn hợp trị ho rất hiệu quả và lại dễ làm. Chúng ta chỉ cần chọn 20g nghệ tươi, 1 quả chanh tươi và 10 g lá hẹ. Sau đó chúng ta cần tiến hành các bước như sau :

trị ho cho trẻ bằng lá hẹ, chanh, nghệ

Hỗn hợp lá hẹ, chanh tươi và nghệ là dung dịch trị ho cho trẻ sơ sinh rất hiệu quả

Với toàn bộ nghệ tươi các bạn đem đi nướng chín rồi bóc bỏ lớp vỏ bên ngoài và giã nhỏ, cùng với đó chanh tươi thái thành từng lát mỏng, lá hẹ cũng cắt nhỏ ra, sau đó trộn toàn bộ hỗn hợp này vào với nhau, sau đó cho thêm một lượng đường phèn đủ dùng.

Cách dùng lá hẹ trị ho cùng với nghệ tươi, chanh để chữa ho rất đơn giản các bạn chỉ cần cho người bị ho ăn trước khi đi ngủ, quá trình thực hiện đều đặn cơn ho sẽ giảm đi nhanh chóng và hoàn toàn dứt hẳn. Cách này thường dùng cho người lớn

Nếu như với hỗn hợp lá hẹ trị ho cùng với nghệ tươi và chanh bên trên kiến cho người bị ho khó ăn quá thì các bạn cũng có thể mang đi hấp cách thủy, sau đó tiến hành ăn hoặc uống trước bữa ăn, cơn ho sẽ nhanh chóng dứt hẳn. Vơi cách này chúng ta có thể dùng được cho cả người lớn và trẻ nhỏ.

Lá hẹ chữa ho cho trẻ sơ sinh và gừng.

Gừng cũng là một trong những nguyên liệu chữa ho hiệu quả những để tăng tính hiệu quả cao hơn nữa thì chúng ta sẽ kết hợp với lá hẹ để chữa ho được tốt hơn nhất. Cũng rất đơn giản với nguyên liệu dễ dàng tìm kiếm được thì các mẹ cần chuẩn bị củ gừng tươi 20 g và 240 gr lá hẹ, sau đó chúng ta tiến hành rửa sạch và cắt nhỏ ( gừng nên gọt vỏ ).

Tiếp đó chúng ta cho toàn bộ hỗn hợp này đem đi hấp cách thủy cùng với một chút đường phèn. Để sử dụng lá hẹ chữa ho cùng với gừng thì các bạn chỉ cần chắt lấy nước cốt để cho trẻ uống từ 2 đến 3 lần một ngày, mỗi lần từ 2 đến 3 thìa, duy trì đều, hiệu quả sẽ thật bất ngờ. Đối với người lớn nên ăn cả bã để tính hiệu quả được cao hơn nhất.

Ngoài ra nếu trong quá trình bị ho trẻ bị sưng cổ họng, đau đớn, hoạt động ăn uống trở nên bị khó khăn, thì chúng ta có thể sử dụng một nắm lá hẹ và hơ nóng chúng, rồi tiến hành đắp vào vị trí cổ họng đang bị sưng, đau. Thay bằng một nắm lá khác như nắm trước đã hết nóng, quá trình thực hiện nên làm đều đặn, vết sưng tấy sẽ giảm đi, họng đau sẽ trở nên êm dịu hơn.

Đắp lá hẹ hơ nóng sẽ giúp cổ họng bớt đau và sưng tấy

Trên đây là toàn bộ Cách dùng lá hẹ chữa ho cho trẻ sơ sinh cùng với sự kết hợp của gừng, mật ong, đường phèn, hoa đu đủ đực, chanh … để giúp làm giảm đi bệnh ho ở trẻ nhỏ và người lớn, cũng như giúp làm giảm sưng tấy ở cổ họng. Tinh dầu tràm Thiện Tâm hy vọng qua bài viết này các bạn, các mẹ sẽ có thêm nhiều kiến thức để chăm sóc sức khỏe gia đình được tốt nhất

Leave a Reply

Contact Me on Zalo