ROYAL SCENT VIỆT NAM

ĐẲNG CẤP TẠO SỰ KHÁC BIỆT

Top 5 mùi thơm dùng để thư giãn

Tình trạng sống ngày nay rất căng thẳng và bận rộn, đặc biệt ở khu vực thành thị, nơi mà cuộc sống hàng ngày của người dân có nhiều áp lực và không khí ngày càng ô nhiễm trầm trọng. Có những lúc muốn tìm cho mình một không gian yên tĩnh ngay cả trong một thời gian ngắn cũng không dễ dàng đối với hầu hết mọi người. Do vậy nhu cầu tìm kiếm một giải pháp để thư giãn đã được rất nhiều người quan tâm và việc chuyển sang liệu pháp thơm như là một phương pháp đặc biệt để đối phó với những rắc rối hàng ngày mà họ phải đối mặt với cuộc sống.

Trị liệu bằng hương thơm đã được sử dụng hàng nghìn năm cho nhiều mục đích, nhưng chủ yếu là cho các hiệu ứng thuốc. Ngày nay, người ta chủ yếu sử dụng mùi hương để thư giãn, để đạt được một trạng thái yên tĩnh của tâm và cơ thể thư giãn. Điều tuyệt vời với mùi hương là bạn có thể sử dụng nó trong nhà riêng của bạn một cách dễ dàng và đơn giản, không cần phải đi đến spa đắt tiền hoặc phòng khám có cung cấp liệu pháp thơm hoặc các dịch vụ tương tự. Và thật dễ dàng để làm miễn là bạn có đủ kiến ​​thức và tài liệu.

Có rất nhiều mùi hương khác nhau được sử dụng trong hương liệu. Mùi thơm có thể ảnh hưởng khác nhau đối với mỗi người. Người sử dụng mùi hương  được tự do thử nghiệm với bất kỳ mùi hoặc dầu có sẵn và sự kết hợp của chúng để đạt được hiệu quả mong muốn, với điều kiện là không có phản ứng, dị ứng khi sử dụng. Đối với những người sử dụng mùi hương để thư giãn và cải thiện chất lượng giấc ngủ của mình, những mùi hương sau đây được chúng tôi gợi ý rất cao vì hiệu quả làm dịu đáng kinh ngạc của nó . Mức độ ảnh hưởng có thể thay đổi ở mức độ khác nhau tùy vào sự thích ứng của cơ thể.

Hương thơm hương thơm tốt nhất cho thư giãn

1. Lavender

Lavender là một trong những hương thơm xếp hàng đầu về tác dụng thư giãn, và đã được sử dụng từ thời Ai Cập cổ đại. Mùi hương của nó được tìm thấy là rất dễ chịu và thư giãn bởi hầu hết mọi người. Tinh dầu của hoa oải hương thu được bằng cách chưng cất hơi nước từ các cánh hoa nhỏ màu tím của hoa oải hương. Tinh dầu chứa các thành phần có thể làm chậm hoạt động của não.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng hương hoa oải hương có thể giúp điều trị rối loạn lo âu và có thể thúc đẩy sự ổn định tâm trạng, tập trung và ngủ ngon.

Cách sử dụng …

Để sử dụng tinh dầu oải hương trong trị liệu hương thơm bạn chỉ cần thêm 10ml tinh dầu oải hương vào máy tạo mùi thơm Royal Scent chỉ cần hít hơi một cách chậm rải. Dầu hoa oải hương có thể mua bất cứ nơi đâu, ngay cả trên Internet, nhưng vì mục đích an toàn, luôn đảm bảo rằng sản phẩm bạn mua là hoàn toàn tự nhiên chứ không phải sản phẩm nhân tạo hãy tìm đến các công ty bán hàng chất lượng như Royal Scent Việt nam.

2. Tinh dầu Cúc La Mã

Tinh dầu Cúc La Mã được biết đến với những bông hoa nhỏ được làm khô và dùng làm trà, có tác dụng làm dịu trẻ và có thể gây ngủ ngon ở người lớn.

Đầu hoa của cây này bị nghiền nát và hấp chín để lấy dầu tinh dầu được sử dụng trong hương liệu để thư giãn. Dầu thu được là màu xanh. Nó có thể giúp giảm bớt lo lắng, mất ngủ, và căng cơ bắp.

Lưu ý! Mặc dù nó là hoàn toàn tự nhiên và nói chung an toàn, một số người có thể bị phản ứng dị ứng với dầu này.

Cách sử dụng …

Trong việc sử dụng dầu hoa cúc để làm hương vị hương liệu để thư giãn, chỉ cần thêm một vài giọt tinh dầu vào một cốc nước sôi và sau đó hít vào nhẹ nhàng.

3. Lilac (Tử Đinh Hương)

Lilac là một trong những hương thơm phổ biến nhất để thư giãn được sử dụng hàng ngày. Trong việc chiết xuất hương thơm của hoa, sự kiên nhẫn là chìa khóa để nắm bắt bản chất tinh khiết của nó.

Điều đầu tiên cần làm là thu thập hoa lilac vào buổi sáng cho đến khi đầy đủ, và thêm 95% cồn vào chai. Sau đó, chai phải được phủ và gia vị ở nhiệt độ mát. Thỉnh thoảng, hãy kiểm tra hoa nếu chúng mất màu, và nếu có, hãy thay chúng bằng những bông hoa mới mà không thay đổi chất cồn. Thực hiện quá trình này nhiều lần cho đến khi rượu bên trong đã chuyển sang màu tím. Hương thơm cũng nên giống với hoa.

Cách sử dụng …

Để sử dụng, chỉ cần thêm vào nước ấm và sau đó bạn có thể sử dụng nó như là một thuốc bổ hoặc một liệu trình chữa bệnh để giúp gây ra giấc ngủ tuyệt vời hoặc bình tĩnh và để ngăn chặn hoặc giảm thiểu lo lắng.

4. Gỗ đàn hương

Gỗ đàn hương đã được người Hy Lạp và người Trung Quốc sử dụng làm mùi hương thơm cho thư giãn bởi vì hương thơm đặc biệt của nó đã thúc đẩy sự bình tĩnh của tâm hồn và cơ thể.

Dựa trên một số nghiên cứu, hương thơm của gỗ đàn hương gần giống như của pheromones của con người, làm tăng khả năng gỗ đàn hương như là một thứ để kích thích tình dục. Khi chiết xuất tinh dầu, cây cọ và cây gỗ đàn hương được hoàn thiện đầy đủ, hoặc ít nhất 50 đến 80 tuổi, được sử dụng. Rễ và cây gỗ cứng được cất chiết từ quá trình đun sôi, hấp, ngưng đọng và tách để chiết xuất thành công tinh dầu thơm đáng kinh ngạc này.

Gỗ đàn hương được sử dụng chủ yếu như thuốc an thần từ thời cổ đại và cho đến ngày nay. Hương thơm của gỗ đàn hương có thể giúp làm dịu cơn giận, lo lắng và phòng ngừa chứng mất ngủ.

Cách sử dụng …

Dầu gỗ đàn hương có thể được cho vào nến để làm cho nó dễ dàng hơn để sử dụng; tất cả những gì bạn phải làm là làm sáng nến và hương thơm thư giãn sẽ lan ra. Hoặc, nó có thể được cất trong lọ hoặc chai nhỏ để hương thơm sẽ được giải phóng liên tục.

5. Ylang-ylang

Ylang-ylang là từ một cây trồng nhiệt đới với hoa hình sao thường thấy ở các nước châu Á như Philippines và Malaysia. Tinh dầu được chiết xuất từ ​​hoa của cây Cananga odorata, có hương thơm ngọt ngào, hoa và cay.

Hương thơm của Ylang-ylang có thể kích thích và làm dịu tâm trí, và trong một số người nó có thể gây ngủ. Đối với hầu hết mọi người, chỉ cần đánh hơi chất chiết xuất giúp giảm huyết áp và giảm đau tim.

Cách sử dụng …

Ylang-ylang thường không được sử dụng một mình, nhưng có thể được trộn với các loại tinh dầu khác để tạo ra một mùi thơm dễ chịu hơn.

Năm loại tinh dầu nêu trên chỉ đơn giản là một vài ví dụ về hương thơm hương liệu tốt nhất để thư giãn cho hầu hết mọi người. Những loại dầu này có thể được truyền vào nến thơm, xà phòng, dầu tắm, và muối tắm. Hầu hết trong số họ có thể được mua trong các cửa hàng do đó không cần trích xuất các loại dầu. Có rất nhiều hương thơm khác có sẵn, và hương thơm thư giãn tốt nhất có thể khác nhau từ người này sang người khác vì sở thích khác nhau của họ. Thử nghiệm bằng cách trộn và pha trộn các mùi hương khác nhau cho đến khi bạn tìm thấy mùi thơm thư giãn hoàn hảo cho mình.

Bạn đã sử dụng hương thơm thư giãn nào để thư giãn?

Leave a Reply

Contact Me on Zalo